CÁCH SỬ DỤNG MÁY ĐO LỰC KÉO ĐẨY ĐÚNG CÁCH

may do luc keo day imada zts 50n

Đồng hồ đo lực kéo đẩy không phải là công cụ phổ biến; tuy nhiên, khi được sử dụng đúng cách, chúng có thể cung cấp nhiều thông tin về nhiều dự án cải tạo nhà thông thường. Các thiết bị này đo lường chính xác lượng nén hoặc lực căng tác dụng giữa hai vật thể. Nếu không sử dụng loại máy đo này, chủ nhà chỉ có thể đoán được áp suất thực sự đang được áp dụng là bao nhiêu, ví dụ như cánh cổng xoay nặng trên khung lắp của nó và liệu tải trọng tối đa của khung có bị vượt quá hay không. Việc sử dụng máy đo lực đo kéo đẩy đúng cách rất dễ nắm bắt.

may do luc keo day imada fb 30k 30kgf 250gf
may-do-luc-keo-day-imada-fb-30k-30kgf-250gf

Bước 1
Chuẩn bị dụng cụ đo kéo đẩy để thực hiện phép đo. Chọn các đơn vị đo lường, chẳng hạn như pound, kilôgam hoặc Newton, bằng cách trượt công tắc bộ chọn sang cài đặt thích hợp. Công tắc thường nằm trên mặt của dụng cụ. Hãy nhớ rằng lực căng (một lực kéo) sẽ được hiển thị dưới dạng một số dương. Lực nén (một lực đẩy) sẽ được hiển thị dưới dạng số âm.

Bước 2
Kết nối phích cắm cảm biến vào đế của máy đo, sau đó vào cảm biến tải. Phích cắm cảm biến là cáp dài truyền dữ liệu từ bộ phận cảm biến tải đến máy đo cầm tay. Vặn cả hai mắt móc vào cảm biến tải. Cảm biến tải trông giống như một khối nhôm hình chữ nhật.

Bước 3
Chọn cài đặt tốc độ đo “Nhanh” (0,2 giây) hoặc “Chậm” (0,6 giây). Cài đặt này xác định tần suất cảm biến tải cập nhật các phát hiện của nó vào máy đo. Chọn tỷ lệ mong muốn bằng cách sử dụng công tắc nằm trên mặt của công cụ. Nhấn nút “Zero” trên bề mặt của dụng cụ trong giây lát để không chỉ số đo giữa các lần đo.

may do luc keo day imada dst 1000n
may-do-luc-keo-day-imada-dst-1000n

Bước 4
Căn chỉnh cảm biến tải với đối tượng được đo. Căn chỉnh chính xác có nghĩa là sẽ không có chuyển động quay của đối tượng được đo hoặc của cảm biến tải trong quá trình thử nghiệm. Việc xoay hoặc di chuyển các đối tượng hoặc bất kỳ thao tác xoay nào của cảm biến tải sẽ làm giảm độ chính xác của bài kiểm tra của bạn. Góc đo chính xác luôn là 180 độ – một chuyển động đẩy hoặc kéo thẳng.

Bước 5
Đặt máy đo lực kéo đẩy ở chế độ đo bằng cách trượt công tắc nguồn sang vị trí “Bật”. Công tắc nằm ở cạnh dưới của báng cầm tay của máy đo. Bạn có thể chọn giữa chế độ hiển thị thông thường và chế độ hiển thị đèn nền bằng cách đảo ngược công tắc LCD nằm bên cạnh công tắc “Bật / Tắt”. Nhấn công tắc đó trong giây lát sẽ sáng (đèn nền) màn hình LED trong 15 giây, sau đó tắt.

Bước 6
Làm 0 đồng hồ đo bằng cách ấn nhẹ nút “Zero” trên mặt công cụ. Bắt đầu thực hiện phép đo bằng cách tác động một lực thẳng (đẩy hoặc kéo) lên cảm biến tải trọng. Tránh giật hoặc áp suất không ổn định trong quá trình thử nghiệm. Đọc lực đo trên màn hình LCD. Giải phóng tải trên cảm biến tải.

Bước 7
Nhấn nút “Zero” trước khi thực hiện phép đo mới. Trượt công tắc nguồn từ vị trí “Bật” sang vị trí “Đỉnh” để đo lượng tải lớn nhất đặt lên cảm biến tải trong quá trình thử nghiệm có chứa các lực tải thay đổi (đẩy hoặc kéo). Máy đo sẽ ghi lại và chỉ hiển thị lực tối đa đạt được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Chat ngay